Google+

Trang điểm theo phong cách Hàn Quốc

Hướng dẫn trang điểm theo phong cách Hàn Quốc đơn giản cho bạn thật xinh đẹp

1. Trang điểm mắt với viền màu nâu thay cho màu đen

Với hầu hết các phần trên gương mặt, các cô gái xứ Hàn yêu thích kiểu trang điểm tự nhiên và ngọt ngào. Khi xu hướng son môi nổi bật ngày càng được yêu thích, họ sẽ lựa chọn viền mắt nâu thay thế cho màu đen truyền thống khi trang điểm để giữ gương mặt tự nhiên.

Chi tiết trang điểm mắt như sau:

Chọn bóng mắt màu nâu nhạt, đánh lên toàn bộ bầu mắt trên và kẻ theo các vạch trắng được đánh dấu. Tiếp theo, bạn đánh lớp màu nâu đậm hơn theo đường viền trắng. Sau đó, dùng một ngón tay trái vén mắt lên, ngón bên tay phải dùng chì kẻ mắt màu đen vẽ sát chân mi theo chấm trắng đánh dấu trên hình.

Bước chính trong trang điểm mắt theo cách này là dùng phấn mắt màu đen vẽ sát mi mắt. Bạn phải vẽ đường to hơn và kéo dài về phía đuôi mắt (theo chấm trắng trên hình). Tiếp theo, sử dụng phấn bóng mắt màu ngọc trai đánh đều lên giữa bầu mắt theo hình mặt trăng khuyết (cũng theo chấm trắng trên hình).

Để giúp đôi mắt trông to và sâu hơn, bạn hãy dùng phấn mắt màu trắng đánh ở góc mắt và mí mắt dưới.

Cuối cùng, để giúp hoàn thiện đôi mắt dùng kẹp mi và mascara chải cho mi cong. Lưu ý bạn không nên chuốt mascara quá dày sẽ khiến đôi mắt không tư nhiên và nhớ chải nhẹ cho cặp lông mày tạo sự kết hợp hài hoà với đôi mắt nhé.

2. Gắn mi giả như thật

Gắn mi giả cho mắt cũng là một cách phổ biến và mang hiệu quả cao cho đôi mắt đẹp tự nhiên.

Gắn mi giả cũng là một nghệ thuật. Bạn không nên dung nguyên hàng mi giả mà chỉ dùng từng sợi mi giả để tạo nét tự nhiên cho đôi mắt. Chọn mi giả có độ dài phù hợp với mi thật sẽ tốt hơn.

Trước khi dán mi giả bạn nên bấm cho mi cong. Khi dán mi thì cố gắng dán cho mi giả bị dìm trong hàng mi thật, như thế mi sẽ đều và tự nhiên hơn.

Không nên dán hết hàng mi sẽ trông thiếu tự nhiên và không đẹp. Chỉ nên dán 2/3 mi và chừa 1/3 phần mi đầu.

Bạn phải cẩn thận đừng để ra nước mắt, nếu không sẽ bị hỏng hàng mi vừa dán. Sau đó chỉ cần chải mascara là xong.

Sau khi hoàn tất, hàng mi trông đẹp và thật tự nhiên.

3. Tạo bọng mắt giả

Nếu như trước đây, mỗi khi trang điểm các cô gái tìm mọi cách để che đi quầng thâm và bọng mắt thì bây giờ, họ lại tìm cách tạo độ đầy cho phần mắt dưới. Với lựa chọn phấn mắt màu champagne hoặc vàng, vùng mí mắt dưới sẽ được làm nổi bật và tạo hình dáng đầy đặn hơn.

4. Trang điểm môi với son dạng nước màu tự nhiên khó phai

Đặc điểm nổi trội của son nước là bám chặt trên bờ môi, khó phai ngay cả khi rửa bằng nước. Son nước có màu sắc tươi tắn, kết cấu lỏng nhẹ, tạo cảm giác “có như không” khi thoa lên môi. Nếu như trước đây, những màu son nước tự nhiên mới được ưa chuộng khi trang điểm thì ở Hàn Quốc hiện nay, các ngôi sao yêu thích các tông nổi như cam, hồng neon, đỏ….

5. Sử dụng kem cushions thay cho kem nền để trang điểm giúp da mịn màng  dịu mát

Kem nền dạng cushions là kem đang rất phổ biến tại Hàn Quốc, được chứa trong miếng nệm mút có kết cấu đặc biệt. Cấu tạo của miếng nệm mút cũng giúp lấy ra một lượng kem mỏng, thật vừa phải, tạo nên lớp nền tự nhiên, mịn màng và thân thiện với da. Khi trang điểm người dùng chỉ cần chạm nhẹ tay, lớp không khí mát sẽ tràn ra từ tấm mút, mang theo những hạt bong bóng khí nhỏ chứa phấn và dưỡng chất làm dịu mát cho da.

6. Trang điểm với lông mày thẳng

Nếu trước đây, các ngôi sao Kpop vẫn để chân mày mái vòm cong cong thì giờ đây phong cách trang điểm này dần được thay đổi. Chân mày thẳng và chải bằng mascara khiến gương mặt thêm tự nhiên, rõ đường nét.

Các bạn hãy cùng Chi Pu tham khảo cách trang điểm theo phong cách Hàn Quốc chi tiết ở dưới đây nhé!

VN:F [1.9.14_1148]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.14_1148]
Rating: 0 (from 0 votes)

0 CommentsLeave a Comment