Google+

Một số mẹo tẩy trắng quần áo không dùng thuốc tẩy

Các chị em nội trợ nên bắt đầu nói “không” với thuốc tẩy Clo, loại bỏ chúng ra khỏi ngôi nhà của mình. Bởi vì nó có thể gây kích ứng da, mắt và phổi, đầu độc vật nuôi như cá, chó, mèo … và phát tán chất dioxin gây ung thư trong quá trình sử dụng.

May mắn thay, vẫn có rất nhiều cách khác để giữ khăn, tất, đồ dùng bằng vải trong gia đình luôn trắng sạch. Các nguyên liệu cần thiết đều quen thuộc, thường xuyên có mặt trong ngôi nhà của bạn.

1. Nước oxy già

Đây được coi là thuốc tẩy an toàn, không chứa Clo. Chỉ cần hòa 1/2 cốc nước oxy già với bột giặt/nước giặt quần áo để tăng cường khả năng giặt tẩy trắng sạch

2. Xà phòng chuyên dụng dành cho máy rửa bát

Chúng tôi không gợi ý bạn mua xà phòng chuyên dụng dành cho máy rửa bát để giặt quần áo, nhưng nếu có sẵn trong nhà thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng để tẩy trắng quần áo và đồ dùng bằng vải. Pha 1/4 cốc nước xà phòng chuyên dụng của máy rửa bát với bột giặt/nước giặt tẩy quần áo là được.

mot-so-meo-tay-trang-quan-ao-khong-dung-thuoc-tay

Ngoài ra, bạn nên chọn mau loại xà phòng chuyên dụng không chưa Clo và Natri Phốt-phát vì chúng thân thiện với con người và môi trường.

3. Nước chanh tươi

Nước chanh tươi giúp tẩy trắng và khử mùi vải một cách tự nhiên. Hòa lẫn 1/4 – 1/2 cốc nước cốt chanh tươi với bột giặt/nước giặt quần áo sẽ cho hiệu quả giặt tẩy tốt hơn trông thấy.

4. Nước chanh ngâm

Đổ đầy nước sạch và 2 – 3 quả chanh tươi cắt lát vào một chiếc nồi to, đun sôi. Sau đó tắt lửa và thả quần áo hoặc khăn, đồ dùng bằng vải muốn tẩy trắng vào nồi khi nước đang nóng. Ngâm khoảng 1 giờ và giặt sạch như bình thường.

5. Ánh nắng mặt trời

Phơi khô quần áo đã giặt sạch dưới ảnh nắng mặt trời không chỉ làm vải trắng lên mà còn lưu lại mùi thơm dễ chịu.

6. Giấm ăn

Giấm ăn có tác dụng làm trắng, khử mùi và làm mềm vải. Hòa lẫn 1/2 – 1 cốc giấm ăn với bột giặt/ nước giặt quần áo của bạn. Đừng lo lắng về mùi của giấm, nó sẽ bay hết sau khi phơi khô. Nếu vết bẩn quá cứng đầu, ví dụ như ở cổ áo, nách áo, cổ tay áo … Bạn có thể đổ trực tiếp giấm ăn lên đó và vò qua trước khi giặt

7. Bột baking soda

Tương tự như giấm ăn, bột baking soda cũng giúp làm trắng, khử mùi và làm mềm vải. Trộn thêm 1/2 cốc bột baking soda với bột giặt/nước giặt quần áo thông thường của bạn. Đối với vết bẩn cục bộ, trộn bột baking soda với nước, quấy đều cho hỗn hợp đặc lại rồi bôi trực tiếp lên vết bẩn. Để yên một lúc rồi giặt sạch như bình thường.

VN:F [1.9.14_1148]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.14_1148]
Rating: 0 (from 0 votes)

0 CommentsLeave a Comment