Google+

Mỗi lần giặt nên cho bao nhiêu quần áo gia đình vào là đủ?

Cuộc sống ngày càng được nâng cao, chị em không phải giặt tay nữa mà thay vào đó là giặt máy. Nhưng dùng máy giặt quần áo gia đình như thế nào, cho bao nhiêu quần áo vào là hợp lý thì không phải ai cũng biết.

Các dòng máy giặt đều có quy định về trọng lượng giặt tối đa.Và hiện nay hầu hết các máy giặt đều có chức năng điều khiển tự động, tuy nhiên để sử dụng máy giặt một cách có hiệu quả và giúp bảo quản tốt máy giặt thì bạn cũng cần phải lưu ý sử dụng máy giặt quần áo gia đình theo đúng cách. Sau đây là những điều cần biết khi sử dụng máy giặt:

Nếu cho quá ít đồ cần giặt vào máy so với quy định thì cũng không tốt cho máy. Thứ nhất là tốn điện, tốn nước, dù giặt 2k hay 7kg quần áo thì máy cũng cần tiêu tốn năng lượng và nguồn nước như nhau.

Thứ hai, do quá ít quần áo gia đình, khi máy quay sẽ không cân đồ, có thể gây lệch tâm máy khiến máy rung lắc mạnh. Nên giặt đúng trọng lượng cho phép, có thể giặt ít hơn không đáng kể, một ngày nên gom quần áo giặt thành mẻ giúp tiết kiệm năng lượng, lại giữ độ bền cho máy.

Giặt quá so với số kg quy định

Trên mỗi máy giặt đều có in khối lượng (Kg) tối đa của quần áo cho phép trong mổi lần giặt. Nếu giặt quá khối lượng cho phép này thì không chỉ giặt không sạch mà còn làm giảm tuổi thọ của máy.

Nếu bạn không biết chắc thì có thể tạm tính khối lượng trung bình quần áo của người lớn như sau: áo sơ mi, áo thun thông thường nặng khoảng 0,2kg; quần tây nặng khoảng 0,4kg và quần Jean nặng khoảng 0,6kg,…

Ngoài ra bạn cũng có thể ước lượng theo kinh nghiệm của mình trong quá trình giặt để có thể đạt được hiệu quả cao.

VN:F [1.9.14_1148]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.14_1148]
Rating: 0 (from 0 votes)

0 CommentsLeave a Comment