Google+

Cách kẻ lông mày đơn giản đẹp đi chơi tết

Bạn hãy đặt chiếc nhíp xuống và lắng nghe những tip hay ho dưới đây để có một cặp mày đẹp tự nhiên và lôi cuốn.

Lông mày đóng một vị trí vô cùng quan trọng trên khuôn mặt, có thể giúp bạn cân bằng dáng mặt, thu hẹp hay mở rộng đôi mắt theo ý muốn. Tuy nhiên, nhiều quý cô lại khá “lơ là” và không hề biết đến điều này. Hoặc ngay cả những quý cô điệu đà chăm chút lông mày thường xuyên cũng khó mà tô vẽ được hàng lông mày như ý bởi một hàng lông mày đẹp không chỉ là màu đậm nhạt đúng phom mà còn là dáng lông mày phải ‘chuẩn’ theo gương mặt.

cach-ke-long-may-don-gian-ngon-dep

Bước 1: Định hình dáng lông mày

Trước hết, dù bạn để dáng lông mày cong cơ bản hay thẳng tắp, thì chúng đều phải tuân theo những quy tắc “bất di bất dịch” sau đây:

– Chân mày (điểm A) phải thẳng với với rìa ngoài của cánh mũi cùng bên.
– Điểm cao nhất của lông mày (điểm B) phải thẳng với rìa ngoài của nhãn cầu mắt cùng bên.
– Điểm đuôi mày (điểm C) được xác định bằng giao điểm của đường kẻ ngang D đi qua điểm A và đường kéo cánh mũi với đuôi mắt.

Bước 2: Thực hiện

Cách 1: Dùng khuôn để vẽ lông mày

Nếu không tự tin với khả năng vẽ lông mày của mình, bạn hãy tìm tới sự trợ giúp của các loại khuôn tạo lông mày theo ý thích. Đầu tiên, hãy dùng cọ để chải lông mày hướng lên trên hoặc chải từ điểm đầu tới đỉnh cong rồi từ đỉnh cong tới chân mày để định vị lông mày gọn gàng.

Sau đó, bạn chỉ cần đặt khuôn lên lông mày và lấy bút chì kẻ mày vẽ lên. Đây là giải pháp hoàn hảo khi bạn không muốn tô lông mày quá đậm, tô lệch hoặc tô ra ngoài. Sau đó, dùng dao cạo, cạo hết phần lông mày không nằm trong khuôn.

Chỉ đơn giản vậy, bạn đã có hàng lông mày như ý.

Cách 2: Dùng chiếc lược có răng thẳng

Nếu như không có khuôn mẫu để vẽ, bạn có thể tham khảo cách kẻ mày sau. Chuẩn bị một chiếc lược có phần cạnh thẳng như hình vẽ, nếu không có loại lược này, bạn có thể lựa chọn một vật có đường thẳng để căn chỉnh, một chì kẻ lông mày, gel, phấn kẻ và cọ đầu mảnh.

Đầu tiên, bạn gái cần dùng vật thẳng để căn chỉnh và vẽ được đường viền chuẩn xác cho đôi mày của mình. Đầu tiên, dùng chì vẽ một đường thẳng mờ nối từ điểm cuối phía dưới của chân mày tới điểm đầu của đỉnh cong. Sau đó dùng chì vẽ một đường thẳng mờ nối từ điểm cuối phía trên chân mày tới điểm điểm đầu của đỉnh cong như hình vẽ.

Tiếp theo, dùng chì vẽ một đường thẳng mờ nối từ điểm cuối đỉnh cong xuống điểm đầu bên trên mày như hình vẽ.  Làm tương tự với phần mày bên dưới để tạo nên đường kẻ viền khung cho lông mày.

Sau khi hoàn thành 4 bước đầu tiên, khuôn mày của bạn sẽ được tạo khối như hình vẽ. Dùng cọ lấy một ít bột phấn màu nâu, tô lông mày theo đường vẽ. Đánh đầu cọ theo hướng chếch lên trên, dần dần về phía đỉnh cong của lông mày.

Sau đó nhẹ nhàng đưa cọ xuống dưới để hoàn thành phần chân mày.
Dùng cọ có gel màu nâu chải đều lông mày hướng lên trên để giúp đôi lông mày trông tự nhiên hơn.

Và kết quả cuối cùng thật tuyệt vời.

Một số lưu ý khi kẻ lông mày

1. Không tu sửa lông mày quá nhiều

Rõ ràng việc kiểm tra và chăm sóc cho lông mày là điều cần thiết nhưng cái gì quá nhiều cũng không tốt. Theo đó, thời gian tiêu chuẩn để tu sửa lông mày phải là từ 3-4 tuần kể từ lần “tút tát” gần nhất. Nếu quá trình tu sửa diễn ra quá thường xuyên, các sợi lông mày của bạn thực sự sẽ khó mà có đủ độ dài cần thiết dành cho những lần chăm sóc tiếp theo. Tuy nhiên, khoảng thời gian này có thể xê dịch đi chút ít tùy thuộc vào tốc độ mọc của lông mày mỗi người.

2. Nếu nhờ ai đó tạo dáng, hãy gặp họ với cặp lông mày “mộc”

Trong trường hợp bạn muốn nhờ đến bàn tay của những chuyên gia chăm sóc lông mày, hãy giữ cho cặp mày của mình ở trạng thái tự nhiên nhất có thể mỗi khi đến gặp họ. Lý do là bởi bạn đến để nhận được sự chăm sóc hợp lý chứ không phải cố gắng cho họ thấy một cặp lông mày đã được chỉnh sửa thật trau chuốt, cầu kì. Thêm nữa, việc để lông mày tự nhiên sẽ giúp các chuyên gia hiểu rõ được tình trạng lông mày của bạn. Một điều quan trọng nữa là hãy lắng nghe những lời khuyên của họ trong việc tạo dáng lông mày thay vì một mực khăng khăng muốn theo ý của bản thân. Và như đã khuyến cáo phía trên, để có một sự thay đổi diện mạo thật hiệu quả, tốt hơn hết bạn không nên động vào lông mày của mình trong một vài tuần trước đó, điều này thực sự rất có ích cho công việc của các chuyên gia đấy!

3. Không lạm dụng nhíp để nhổ lông mày

Khi nhìn thấy một sợi lông mày bướng bỉnh chệch ra khỏi khuôn mày, nếu như bạn sẵn sàng dùng nhíp để xử lí nó ngay lập tức, thì bạn đang phạm phải một sai lầm nghiêm trọng. Đây là một thói quen rất tai hại và bạn nên ngay lập tức dừng nó lại vì nếu không, hàng lông mày vốn dĩ có thể trở nên vô cùng xinh đẹp của bạn sẽ có nguy cơ “ra đi không ngày trở về”. Khi bạn đã từ bỏ được thói quen nhổ lông mày bằng nhíp và cho phép lông mày của mình mọc ra một cách tự nhiên thì sẽ rất nhanh thôi, nó sẽ trở nên khả quan hơn trong khoảng một tháng.

Sau một tháng đó bạn hoàn toàn có thể dùng nhíp để giúp khuôn mày của bạn gọn gàng hơn nhưng hãy nhớ chỉ nhổ 3-4 sợi lông mày thôi để không đánh mất sự tự nhiên. Bên cạnh việc sử dụng nhíp thường xuyên, stress cũng là một nguyên do khiến lông mày có xu hướng mỏng và nhạt nhòa dần. Vì vậy, bạn hãy cố gắng cân bằng cuộc sống của mình để hạn chế tối đa những ảnh hưởng tiêu cực có thể tác động lên cặp mày nói riêng và sắc đẹp nói chung.

4. Nhờ đến chì và bột kẻ mày

Thay vì cố gắng dùng nhíp để tự xử hàng lông mày của mình, bạn hãy quan tâm đến các loại mỹ phẩm hỗ trợ làm đẹp dành cho lông mày nhé. Chì và bột kẻ mày có thể sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc cố định và tạo ra khuôn mày vừa ý.

5. Chăm sóc lông mày nghiêm túc như chăm sóc tóc

Chúng ta vẫn thường lãng quên và cho rằng việc chăm sóc lông mày thật sự không cấp thiết như việc tu sửa một mái tóc. Nhưng bạn nên suy nghĩ lại vấn đề này, bởi vì thực sự nếu muốn có một cặp lông mày đẹp, bạn nên nghiêm túc dành thời gian cho chúng như đối với mái tóc của mình vậy. Tương tự như tóc, nếu bạn đang cố gắng để những sợi lông mày của bạn dài hơn thì bạn phải chắc chắn chúng khỏe mạnh đã! Việc đầu tư một loại gel phù hợp để chăm sóc và nuôi dưỡng lông mày là rất đáng hoan nghênh.

VN:F [1.9.14_1148]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.14_1148]
Rating: 0 (from 0 votes)

0 CommentsLeave a Comment