Google+

Bí quyết chọn bột giặt tốt cho máy giặt quần áo gia đình

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bột giặt dùng cho máy giặt. Nhưng lựa chọn bột giặt loại nào tốt cho máy giặt quần ao gia dinh thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bí quyết chọn bột giặt phù hợp với máy giặt ra đình bạn!

Đừng xem thường việc chọn bột giặt tốt nhất cho máy giặt, vì thực tế hiện nay thị trường có rất nhiều sản phẩm không thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu giặt giũ, do vậy bạn phải biết cách lựa chọn bột giặt như thế nào tốt cho vải và máy giặt quần ao gia dinh của mình.

cach-chon-bot-giat-tot-nhat-cho-may-giat
Bột giặt dùng cho các loại vải mềm

Các loại quần ao gia dinh cần giặt nhẹ như len và tơ tằm không được giặt chung với bột giặt chứa chất xúc tác hoặc nước tẩy.

Các loại bột giặt được đặc chế cho các loại chất liệu như đồ len, tơ tằm và các chất liệu giặt nhẹ khác; giặt tay hoặc giặt máy tùy theo hướng dẫn giặt ghi trên nhãn mác. Loại bột giặt này không có chất xúc tác, trung tính và không chứa chất tẩy hoặc các tác nhân làm sáng quần áo.
Có hoặc không có chất xúc tác

Chất xúc tác là một dạng protein được dùng trong bột giặt để phá hủy các vết bẩn khó giặt sạch như vệt màu cỏ hoặc vết máu. Chúng đặc biệt hiệu quả khi sử dụng với nước ấm (khoảng từ 30-40°C).

Những sản phẩm không chứa chất xúc tác thì kém hiệu quả hơn đối với nhiều dạng vết bẩn khó giặt sạch.
Bột giặt chứa chất xúc tác là gì?

Các bột giặt có chứa chất xúc tác thường có chứa chất xúc tác cụ thể cho từng dạng vết bẩn riêng biệt. Thông thường có 4 loại chất xúc tác thường được dùng như

– Protease được dùng để xử lý các vết bẩn như vết máu, trứng, sữa và vệt màu cỏ.

– Lipase hiệu quả trên các vết bẩn dạng dầu hoặc kết dính như bơ, dầu ăn, nước xốt, mỹ phẩm và son môi.

– Amylase loại bỏ các vết bẩn gốc tinh bột như nước xốt, khoai tây, gạo, mì ống và sô cô la. Hầu hết bạn có thể không nhìn thấy những vết bẩn này những nếu không được giặt sạch, chúng sẽ trở thành chất kết dính các chất bẩn khác, làm đổi màu cục bộ hoặc ảnh hưởng đến màu vải.

– Cellulase khác ba loại trên ở chỗ nó không tác động lên các vết bẩn mà tác động lên vải. Cellulase tác động lên các sợi cellulose (cotton) và có khả năng loại bỏ các sợi siêu nhỏ trên sợi vải. Nhờ đó, Cellulase ngăn ngừa việc bám dính, khôi phục màu sắc, làm mềm, đánh bóng bề mặt sợi vải và loại bỏ bụi đất bám trên quần áo.
Bột giặt hoặc nước giặt

Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn bột giặt hoặc nước giặt vì chúng đều cho kết quả giặt giũ rất tốt, có thể dùng để giặt tay hoặc giặt máy.

Nước giặt tan nhanh trong nước và đặc biệt thích hợp khi giặt tay hoặc các chế độ giặt nhanh.

Các loại bột giặt dùng cho máy giặt cửa trên thường tạo rất nhiều bọt. Chúng cực kỳ phù hợp cho máy giặt lồng đứng, máy lồng đôi hoặc giặt tay nhưng không được dùng cho máy giặt cửa trước hoặc máy giặt công nghiệp.

Các máy giặt công nghiệp và máy giặt cửa trước Electrolux có thể bị hư hỏng nếu dùng các loại bột giặt tạo nhiều bọt, dễ dẫn đến bạn cần phải sua may giat Electrolux. Bạn phải sử dụng các loại bột giặt hoặc nước giặt như Omo Matic được đặc chế với công thức chỉ tạo ra một lượng nhỏ bọt xà phòng.

VN:F [1.9.14_1148]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.14_1148]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tags : , 0 CommentsLeave a Comment